Đặc sản Việt Nam

Đi tìm lạp xưởng tươi ngon nhất Long An

Lạp xưởng tươi Rạch Kiến VietFlavour - Thương hiệu lạp xưởng tươi Cần Đước Long An

Lạp xưởng tươi là đặc sản rất nổi tiếng của người Long An, được sản xuất tại nhiều vùng, nhiều nơi khác nhau khắp tỉnh, giúp đưa tên tuổi lạp xưởng tươi Long An nổi tiếng hơn.

>> Xem thêm: Tổng hợp tất cả đặc sản Long An

Lạp xưởng tươi Rạch Kiến VietFlavour - Thương hiệu lạp xưởng tươi Cần Đước Long An

Lạp xưởng tươi trong mâm cơm gia đình ngon, giản dị, thân thương!

Trong bài viết này, VietFlavour sẽ cùng quý cô bác, anh chị tìm hiểu về một món đặc sản nổi tiếng của Long AnLạp xưởng tươi, mà cụ thể là lạp xưởng tươi Rạch Kiến, huyện Cần Đước, Long An.

Đi tìm lạp xưởng tươi ngon nhất Long An

Lạp xưởng tươi là đặc sản rất nổi tiếng của người Long An, được sản xuất tại nhiều vùng, nhiều nơi khác nhau khắp tỉnh, giúp đưa tên tuổi lạp xưởng tươi Long An nổi tiếng hơn, đặc biệt là thương hiệu lạp xưởng tươi Cần Đước. Nhưng vì thế mà cũng tạo ra nhiều hương vị, chất lượng đủ mọi loại, mọi thành phần.

Nổi tiếng hơn cả là lạp xưởng được sản xuất từ hai huyện Cần Giuộc và Cần Đước. Riêng tại Cần Đước, lại cũng có hai vùng có lạp xưởng nổi tiếng đó là chợ Cần Đước và chợ Rạch Kiến.

Mang hương vị đặc trưng, vừa mộc mạc, đơn giản, nhưng lại đậm tình người miền Tây

Lạp xưởng tươi trong mâm cơm gia đình ngon, giản dị, thân thương! Mang hương vị đặc trưng, vừa mộc mạc, đơn giản, nhưng lại đậm tình người miền Tây

Có thể nhận thấy, thương hiệu lạp xưởng Cần Đước đã tạo nên cho loại đặc sản nổi tiếng của Long An này. Tuy nhiên, bởi cùng xuất xứ từ huyện Cần Đước, mà ít khách hàng thập phương biết được rằng lạp xưởng tươi chợ Cần Đước và lạp xưởng tươi chợ Rạch Kiến có hương vị đặc trưng khác nhau, điều mà chỉ những thực khách quen thuộc hoặc người dân nơi đây mới cảm nhận được.

Điểm khác biệt phổ biến đặc trưng

Lạp xưởng Cần Đước (lạp xưởng chợ Cần Đước) thường có vị chua, còn lạp xưởng Rạch Kiến có vị ngọt đặc trưng.

Ngược dòng lịch sử Lạp xưởng tươi Rạch Kiến Long An

Rạch Kiến – Cái nôi khởi nguồn nên thương hiệu lạp xưởng tươi Long An nức tiếng xa gần có lịch sử hơn 300 năm, từng là tên quận của Long An khi xưa. Ngày nay, Rạch Kiến chỉ còn là tên gọi để chỉ một vài địa danh tại xã Long Hòa, huyện Cần Đước, Long An như công viên Rạch Kiến, Chợ Rạch Kiến…

Lạp xưởng tươi là đặc sản gắn liền với lịch sử nơi đây được bắt đầu từ một gia đình người gốc Hoa buổi đầu tới vùng đất này sinh sống và lập nghiệp với nghề mổ bán thịt heo.

Thuở đầu, vì muốn tiết kiệm, tận dụng không muốn bỏ phí những mẩu thịt thừa trong quá trình giết mổ, làm thịt heo, ông chủ mới làm ra những chiếc lạp xưởng  cho gia đình và biếu bà con trong xóm sử dụng. Sau dần, được bà con trong vùng khen ngợi, ông mới tập trung nghiên cứu để làm ra những chiếc lạp xưởng ngon, chất lượng nhất, hương vị đặc biệt.

Lạp xưởng tươi Rạch Kiến VietFlavour - Thương hiệu lạp xưởng tươi Cần Đước Long An

Lạp xưởng tươi Rạch Kiến VietFlavour – Thương hiệu lạp xưởng tươi gia truyền chính gốc tại Rạch Kiến, huyện Cần Đước, Long An

Từ nguyên liệu thuở đầu là thịt vụn trong lò mổ, đã dần thay bằng những thớ thịt ngon nhất của con heo. Và đặc biệt là bí quyết pha trộn đặc biệt làm nên một thương hiệu lạp xưởng tươi Long An nổi tiếng khắp nơi, được giữ gìn như một bảo vật gia truyền, chỉ dạy lại cho con cái trong nhà.

Thời hạn sử dụng và cách bảo quản lạp xưởng tươi lâu

Quý bà con cô bác vui lòng chú ý: Thương hiệu Lạp xưởng tươi Rạch Kiến là lạp xưởng TƯƠI, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN nên có thời hạn sử dụng rất ngắn, không giống như các loại khác thường thấy ngoài các sạp chợ để được tháng này qua tháng khác.

  • Cách bảo quản ở nhiệt độ trong nhà khoảng 1 tuần, có thể chỉ 3 đến 4 ngày. 
  • Cách bảo quản ở nhiệt độ ngoài trời nóng (lạp xưởng tươi phơi khô) khoảng 2 tới 3 tuần.
  • Cách bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tuần.
  • Cách bảo quản trong ngăn đông (ngăn đá) là tốt nhất khoảng 3 tới 4 tháng.

Điều khác biệt của lạp xưởng tươi Rạch Kiến Long An

  • Lạp xưởng tươi Long An chính gốc
  • Được làm từ phần thịt heo ngon nhất
  • Phần lớn lạp xưởng được làm từ thịt nạc
  • Vị ngọt đặc trưng của người Nam Bộ
  • Hoàn toàn không phụ gia bằng hương liệu hóa chất
  • Không chất bảo quản
Lạp xưởng tươi Rạch Kiến VietFlavour - Thương hiệu lạp xưởng tươi Cần Đước Long An

Lạp xưởng cùng khô quẹt, củ kiệu, củ cải muối! Chỉ vậy thôi là đủ thèm, đủ gây thương nhớ rồi!

Lạp xưởng tươi Long An giá bao nhiêu?

Bởi lạp xưởng tươi được sản xuất tại nhiều vùng của Long An, nên không chỉ hương vị mà giá cũng khác nhau. Giao động từ 120.000 đ/ 1kg tới 250.000 đ/ 1kg.

Nguyên do có giá chênh lệch như vậy VietFlavour không tiện bàn tới. Chất lượng và hương vị cũng như đâu mới là lạp xưởng tươi Long An chính gốc, thì người dùng có thể dễ dàng đánh giá được.

Mua lạp xương tươi Long An ở đâu?

Cô bác có thể đặt mua lạp xưởng tươi Long An chính gốc tại đây:

>> Lạp xưởng tươi Rạch Kiến Long An giá 120.000 đ/ 500g <<

>> Hoặc hotline: 039 929 5868 (zalo) <<

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *